Hồ Thị Cẩm Vân – Tân Phó Chủ tịch WLIN TP. HCM: “Tôi ý thức được hoạt động cộng đồng là niềm vui và sứ mệnh của mình”
Doanh nhân Hồ Thị Cẩm Vân – Nhà đồng sáng lập Maison De Camille Boutique Hotel hiện là Tân Phó Chủ tịch phụ trách Ban Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm – Đồ uống của WLIN TP.HCM. Trước những ảnh hưởng từ dịch bệnh, chị đang tích cực đưa ra những phương án tối ưu để giúp đỡ các thành viên vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.
Nữ lãnh đạo Hồ Thị Cẩm Vân đảm nhận vị trí Giám đốc Công ty TNHH May mặc Kén Việt – Đơn vị chuyên quản lý chất lượng và phân phối các sản phẩm may mặc tại Việt Nam sang thị trường Nhật Bản; đồng thời là Nhà đồng sáng lập Maison De Camille Boutique Hotel. Trong thời điểm hiện tại, chị cho biết cả hai đều gặp những khó khăn, trong đó đáng kể nhất là các doanh nghiệp thuộc ngành Dịch vụ & Lưu trú. Tuy nhiên, nữ doanh nhân đã nhanh chóng đưa ra những phương án để khắc phục, tái cấu trúc lại bộ máy hoạt động, tìm thêm hướng đi mới cho cả bản thân và doanh nghiệp.
Ms Hồ Thị Cẩm Vân - Tân PCT Ban Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Thực phẩm, Đồ uống WLIN Hồ Chí Minh - Giám đốc Công ty TNHH May mặc Kén Việt - Nhà đồng sáng lập Maison De Camille Boutique Hotel
Không chỉ có trọng trách đối với doanh nghiệp riêng, chị Cẩm Vân còn gánh vác, chia sẻ trách nhiệm xây dựng và hỗ trợ các thành viên trong Ban Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm – Đồ uống của WLIN TP.HCM. Đây được xem là ngành chịu rất nhiều ảnh hưởng kể từ khi dịch bệnh bùng phát. “Khi giữ vai trò Phó Chủ Tịch, tôi hiểu được trách nhiệm của bản thân, dù trong hoàn cảnh nào, tôi không thể chỉ nghĩ cho riêng cá nhân mình, mà phải có sự góp sức, chung tay cùng mọi người để thật sự xứng đáng với sự tin tưởng ấy. Trong giai đoạn khó khăn đối với các doanh nghiệp như hiện tại, các chị em trong Ban của chúng tôi đã cùng phối hợp, trao đổi để tìm ra những giải pháp, hướng đi hiệu quả nhất. Đây cũng chính là những niềm vui và sứ mệnh của tôi khi bước chân đến với việc lãnh đạo hoạt động cộng đồng tại WLIN”.
Trong thời gian qua, Chị Cẩm Vân đã cùng với các thành viên trong Ban tổ chức các hoạt động giao thương trực tuyến để hỗ trợ các doanh nghiệp, giữ sự tương tác và truyền lửa đến các thành viên trong Ban ngành. Cụ thể, ngày 26/6, Ngày hội Du lịch – Ẩm thực đã được Ban Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm – Đồ uống tổ chức để giúp các thành viên quảng bá và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Chương trình đã tạo môi trường giúp 13 nhãn hàng có cơ hội để chia sẻ và kết nối giao thương.
Sự kiện giao thương ngày 28/6/2021 do Ban Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Thực phẩm, Đồ uống tổ chức
Hoạt động giao thương của Ban đạt được những thành công nhất định, các CLB trong mạng lưới cũng đã học hỏi và tổ chức các Ngày hội Giao thương cho từng Ban. Đây là một hoạt động ý nghĩa, ngoài việc giúp các doanh nghiệp tăng doanh số, còn giúp khách hàng, cộng đồng được tiếp cận với nguồn thực phẩm cũng như các sản phẩm thiết yếu khác với chất lượng tốt và giá thành tiết kiệm.
Với triết lý hoạt động “Let us take care of you – Hãy để chúng tôi chăm sóc bạn”, Ban Du Lịch- Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm – Đồ uống vẫn luôn ý thức và đề cao sự an toàn, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và dinh dưỡng của cộng đồng. Đặc biệt, những tiêu chí này càng trở nên quan trọng và càng được mọi người đề cao hơn trong khoảng thời gian chịu tác động của dịch bệnh. Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng.
Ban Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Thực phẩm, Đồ uống WLIN TP. Hồ Chí Minh
Đối với doanh nhân Cẩm Vân, một năm qua, chị đã luôn tích cực hoạt động trong vai trò Huấn luyện viên Sức khỏe nhằm chia sẻ, lan tỏa những thông điệp về một lối sống lành mạnh, Dinh dưỡng khoa học vì sức khỏe của mỗi cá nhân và cộng đồng.
Từ việc ý thức và chăm sóc sức khỏe chủ động của mỗi cá nhân sẽ góp phần giảm tải cho ngành Y tế nước nhà trong thời điểm hiện nay. Doanh nhân Cẩm Vân, Phó Chủ tịch WLIN TP.HCM chia sẻ: “Ở mỗi hoạt động giao thương trong Ban, chúng tôi sẽ lên kế hoạch trích ra một phần nào đó nhằm gây quỹ từ thiện cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân cần giúp đỡ. Ngoài ra Ban đang lên kế hoạch tổ chức các sự kiện đào tạo ở nhiều lĩnh vực cho các thành viên trong và ngoài Ban. Cá nhân tôi luôn sẵn sàng đảm nhận chia sẻ những vấn đề về Dinh dưỡng – Sức khỏe đến với các chị em phụ nữ và toàn thể cộng đồng”. Ngày 24/8 sắp tới Ban Du lịch – Ẩm thực đã được Ban Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm – Đồ uống sẽ tổ chức sự kiện hàng tháng với Workshop “Nâng cao hệ miễn dịch từ Dinh dưỡng và Vận động “ đóng góp chung vào những chia sẻ khai vấn cho cộng đồng Nữ lãnh đạo mà chị trực tiếp là Diễn giả.
Chương trình bổ ích sắp diễn ra vào ngày 24/8/2021 tới đây của Ban Ban Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Thực phẩm, Đồ uống của WLIN TP. Hồ Chí Minh
Chia sẻ thêm về các hoạt động trong thời gian qua cũng như các chương trình sắp tới, nữ lãnh đạo Hồ Thị Cẩm Vân cho biết, Kể từ khi WLIN GLOBAL đưa ra định hướng phát triển mỗi Ban ngành ở hai miền Nam – Bắc, thời gian đầu với vai trò là Trưởng Ban của Ban Du lịch- Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm – Đồ uống của WLIN TP.HCM, chị đã cùng với các thành viên tổ chức các hoạt động hữu ích thiết thực. Nay với vai trò mới là Tân Phó Chủ Tịch của Ban, chị sẽ tiếp tục duy trì và vận dụng triệt để các nền tảng công nghệ, trực tuyến cho các hoạt động của Ban để tạo nên một cộng đồng thân thiện, đoàn kết, năng nổ, xây dựng và phát triển.
Giải pháp của Ban trong thời điểm khó khăn như hiện nay
ĐÁNG CHÚ Ý
BÌNH LUẬN