Business Style Award 2020 – 2021: Top những người tiên phong trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm
Cùng Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân điểm qua danh sách những người tiên phong trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm do Hội đồng cố vấn giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân bình chọn nhé!
NTK Võ Việt Chung – Người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Nhà hàng Nưa & Công ty Silk Fashion World - Người tiên phong trong lĩnh vực đưa ẩm thực chay kết hợp không gian thời trang
Võ Việt Chung là NTK gắn liền với tà áo dài truyền thống hơn 25 năm qua. Anh cũng là người đã khơi dậy nét đẹp của Lãnh Mỹ A và đưa chất liệu đen tuyền được nhuộm từ trái Mặc Nưa huyền thoại này của dân tộc vào các mẫu thiết kế, góp phần tạo dựng nên tên tuổi của mình. Hiện Võ Việt Chung đang sở hữu thương hiệu thời trang mang tên Silk Fashion World. Sau thành công của Silk World Fashion, gần đây, anh bắt đầu rẽ hướng kinh doanh sang lĩnh vực ẩm thực với vai trò Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Nhà hàng chay Nưa. Tọa lạc tại địa chỉ 375/4 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Nưa là nhà hàng chay thực dưỡng với thông điệp "Ăn ngon - Mặc đẹp" nhằm góp phần nâng cao ý thức: "Ăn chay- Ăn ngon - Ăn sạch - Ăn đẹp". Mỗi món ăn đều được đầu bếp lựa chọn kỹ lưỡng từng khâu từ chọn lựa rau củ cho đến gia vị để có sự kết hợp hoàn hảo nhất, làm hài lòng thực khách.
NTK Võ Việt Chung – Người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Nhà hàng Nưa & Công ty Silk Fashion World - Người tiên phong trong lĩnh vực đưa ẩm thực chay kết hợp không gian thời trang
Nưa có tất cả một trệt và 3 lầu, mỗi không gian mang đậm dấu ấn riêng của các thành phố nổi tiếng trên thế giới. Nếu như tầng 1 tái hiện không gian Thành phố Milan và New York, Tầng 2 có 3 phòng để dành cho những vị khách cần sự riêng tư gồm phòng Tokyo, Hồng Kông và Paris được thiết kế mang đậm nét của từng thành phố thì tầng trệt lại độc đáo theo một cách rất đặc biệt. Nơi đây mang phong cách Sài Gòn cổ xưa với tone màu chủ đạo là xanh ngọc lục bảo. NTK Võ Việt Chung đã tinh tế chọn những chiếc áo dài lãnh Mỹ A đen bóng vốn đã làm nên thương hiệu cho anh để làm điểm nhấn. Chính sự kết hợp độc, lạ ấy đã giúp NTK Võ Việt Chung được Hội đồng cố vấn Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2020 – 2021 vinh danh vào danh hiệu “Người tiên phong đưa ẩm thực chay kết hợp không gian thời trang”.
Mr. Paul Nguyễn Hưng - Nhà sáng lập & Tổng Giám Đốc Goody Group, Người tiên phong cung cấp thức uống lên men giúp tăng cường hệ miễn dịch
Tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Fullerton California, doanh nhân Paul Nguyễn Hưng đã đứng ra thành lập VON – Một trong những công ty khởi nghiệp trong mảng công nghệ đầu tiên tại Việt Nam. Paul Nguyễn Hưng đồng thời cũng là Nhà sáng lập CareerBuilder Vietnam – Một trong những trang tin tìm việc lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Mr. Paul Nguyễn Hưng - Nhà sáng lập & Tổng Giám Đốc Goody Group, Người tiên phong cung cấp thức uống lên men giúp tăng cường hệ miễn dịch
Năm 2020, doanh nhân Paul Nguyễn Hưng với mong muốn và tâm huyết mang sức khỏe cho mọi người đã một lần nữa quyết định khởi nghiệp và thành lập nên thương hiệu Star Kombucha. Star Kombucha là thức uống lên men dành cho sức khỏe với nguồn probiotics dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp sức sống tự nhiên. Đây là một nguồn dưỡng chất thiết yếu cho những người phụ nữ hiện đại bận rộn muốn duy trì sức khỏe dẻo dai, cơ thể khỏe mạnh và tinh thần luôn lạc quan, tự tin chinh phục hành trình hạnh phúc mỗi ngày của chính mình.
Ms. Ngô Thị Thu Xuân – Đại diện Nhà hàng Con Gà Trống – Người tiên phong phát triển ẩm thực Khmer
Nữ doanh nhân Ngô Thị Thu Xuân là đại diện đến từ Nhà hàng Con Gà Trống - Đơn vị tiên phong trong việc phát triển và lan tỏa ẩm thực Khmer đến với cộng đồng người Việt cũng như các du khách quốc tế.
Ms. Ngô Thị Thu Xuân – Đại diện Nhà hàng Con Gà Trống – Người tiên phong phát triển ẩm thực Khmer
Kể từ khi nhà hàng đầu tiên được mở năm 2012, cho đến nay, Con Gà Trống đã trở thành một thương hiệu ẩm thực có tiếng với các thực khách sành ăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Con Gà Trống tồn tại và phát triển bền vững bởi bên cạnh yếu tố độc đáo & riêng biệt của menu thức ăn mang đậm hương vị Khmer - dễ thưởng thức, phù hợp với gu ăn uống của người Việt. Chuỗi nhà hàng còn ghi dấu ấn bởi thiết kế không gian xanh, rộng rãi, thoáng đãng không lẫn với bất kì nhà hàng nào cùng một chiến lược giá phù hợp.
Mr. Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch A & Em Hotel Group – Người tiên phong xây dựng và phát triển chuỗi khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh
Doanh nhân Nguyễn Văn Hải đang đảm nhận vai trò Chủ tịch A & Em Hotel Group. Tính đến thời điểm này, chuỗi A & Em đã hình thành 6 khách sạn ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh (1 khách sạn 1 sao, 2 khách sạn 3 sao và 3 khách sạn 4 sao), ngay mặt tiền những tuyến đường thu hút đông đảo khách lưu trú như Lý Tự Trọng, Thủ Khoa Huân, Lê Thánh Tôn, Hai Bà Trưng, Đông Du... A & Em được đánh giá là chuỗi khách sạn lớn nhất trong phân khúc 2-3 sao ở quận trung tâm.
Mr. Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch A & Em Hotel Group – Người tiên phong xây dựng và phát triển chuỗi khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh
Với địa điểm lý tưởng, hệ thống phòng nghỉ của A & Em được kết hợp hài hòa và thanh thoát giữa nét đẹp của Việt Nam, Nhật Bản và Hong Kong với những trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn 2 sao do Tổng cục Du lịch Việt Nam xếp hạng như điện thoại, truyền hình vệ tinh, internet, minibar, điều hòa nhiệt độ… Nhà hàng nơi đây sẵn sàng phục vụ các món ăn thuần túy Việt Nam theo yêu cầu của qúy khách.
Mr. Anthony Hoàng - General Manager Paddington Hotel Halong Bayview - Người tiên phong phát triển thương hiệu khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế
Tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Queensland, Úc, Anthony Hoàng sau thời gian định cư sinh sống và học tập tại Úc đã quyết định trở về Việt Nam để gắn bó và cống hiến. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh đã “bỏ túi” cho mình hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cho các khách sạn hàng đầu Việt Nam và quốc tế. Bằng kỹ năng, tư duy nhạy bén cùng sự khéo léo trong ứng xử, anh đã trở thành người gắn kết, góp phần phát triển hình ảnh đẹp và chứng tỏ đẳng cấp không hề kém cạnh của Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp nơi lưu trí, nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện, Anthony Hoàng đang đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Paddington Hotel Halong BayView.
Mr. Anthony Hoàng - General Manager Paddington Hotel Halong Bayview - Người tiên phong phát triển thương hiệu khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế
Toạ lạc ngay trên con đường bao biển đẹp nhất Việt Nam và chỉ cách bãi tắm Hạ Long vài bước chân, Khách sạn Paddington Halong Bayview là khách sạn tiêu chuẩn 5* Quốc tế với thiết kế lấy ý tưởng cận hiện đại tạo nên sự hòa quyện hài hòa, tinh tế kết hợp giữa hai nền văn hóa Á Âu. Tại đây, khách hàng sẽ được mãn nhãn với tầm nhìn bao quát toàn cảnh Vịnh Hạ Long tuyệt mỹ từ trên mỗi tầng của khách sạn và thả mình tận hưởng dịch vụ phòng nghỉ sang trọng đẳng cấp trong thiết kế kiến trúc độc đáo đến từng chi tiết.
Mr. Nguyễn Ngọc Toàn – Giám đốc Carrot Catering Service; Người tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các suất ăn công nghiệp
Xuất thân là một đầu bếp nên tình yêu ẩm thực luôn tồn tại trong con người của anh Nguyễn Ngọc Toàn, trong thời gian ấy, anh đã được tiếp xúc với nhiều khách hàng, được lắng nghe và hiểu được những mong mỏi của họ về một đơn vị cung cấp tiệc theo yêu cầu đảm bảo chất lượng, đa dạng và linh động. Trăn trở về điều ấy, anh Nguyễn Ngọc Toàn đã tạo dựng lên Carrot Catering Service chuyên cung cấp các loại hình tiệc: tiệc tại gia, tiệc công ty, hội nghị, các buổi đào tạo, Gala Dinner,…
Mr. Nguyễn Ngọc Toàn – Giám đốc Carrot Catering Service; Người tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các suất ăn công nghiệp
Bên cạnh đó, anh nhận thấy những người công nhân dù làm việc cực nhọc nhưng lại ăn uống không đủ chất do chi phí cao, chính vì thế với cương vị là một người làm trong ngành ẩm thực, có hiểu biết về chất dinh dưỡng trong mỗi bữa anh nên Carrot đã kinh doanh thêm lĩnh vực suất ăn công nghiệp nhằm mang đến cho các công nhân những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để họ có đủ năng lượng để hoàn thành công việc. Hiện Carrot Catering đã và đang cung cấp suất ăn cho công ty Nhật Bản tại khu công nghiệp VSIP với quy mô trên 2000 suất; Nhiều năm liền cung cấp dịch vụ cho HSBC trên cả nước với hơn 3000 khách; Hai năm liền tổ chức sự kiên “Siêu lẩu” của Unilever với hơn 3000 khách tại Hà Nội, Sài Gòn và Cần Thơ,…
Ms. Bùi Thị Ngọc Định - Nhà sáng lập Thương hiệu Phú & Em - Người tiên phong mang văn hóa vang về Việt Nam
Nữ doanh nhân Bùi Thị Ngọc Định được biết đến với vai trò Nhà sáng lập Thương hiệu Phú & Em, tiền thân là Công ty TNHH Ngọc Định với tổng nhân sự khoảng 06 người, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính là xuất khẩu Thực phẩm ( Bánh tráng, bánh phồng tôm, …) sang thị trường Châu Âu và nhập khẩu Thức uống. Trụ sở chính của công ty đặt tại 489 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, TPHCM. Chỉ 05 năm sau đó, nhờ vào sự dẫn dắt của Nữ lãnh đạo Ngọc Định, Phú & Em đã nhập khẩu các sản phẩm từ nhiều nước như Pháp, Úc, Mỹ, Chi Lê, Ý, Tây Ban Nha…
Ms. Bùi Thị Ngọc Định - Nhà sáng lập Thương hiệu Phú & Em - Người tiên phong mang văn hóa vang về Việt Nam
Với những nỗ lực không ngừng của chị Ngọc Định cùng thế hệ kế thừa Phú & Em, trải qua hành trình 25 năm, công ty đã khẳng định vị thế của mình, sản phẩm của công ty đã có mặt tại hầu hết ở Khách sạn/Resort nổi tiếng thế giới, tại các tỉnh và thành phố lớn trên cả nước, đặc biệt ở những nhà hàng lớn và nổi tiếng không thể thiếu sản phẩm của Phú & Em. Đội ngũ nhân sự cũng đã được tăng cường đáng kể với trên 60 người tại khắp cả nước, được đào tạo bài bản, phục vụ người tiêu dùng ngày càng chuyên nghiệp. Riêng chị Bùi Thị Ngọc Định cũng đã được Hiệp hội Vang Châu Á trao tặng danh hiệu “Người phụ nữ đầu tiên mang văn hóa vang về Việt Nam”.
Ms. Nguyễn Châu Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sự kiện và Ẩm thực Louis – Người tiên phong cung cấp dịch vụ tiệc tại Hà Nội
Nguyễn Châu Loan là một trong những gương mặt nổi bật trong giới doanh nhân tại Hà Thành với vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phẩn Sự kiện & Ẩm thực Louis. Là một trong những nhà hàng lớn tại Hà Nội, xây dựng theo quy mô hiện đại chuẩn chất lượng, nhà hàng Louis Palace ngày càng khẳng định được vị thế về dịch vụ cũng như chất lượng trên thị trường. Đây chính là nơi lý tưởng để tổ chức các sự kiện, hội nghị, tiệc cưới... đẳng cấp.
Ms. Nguyễn Châu Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sự kiện và Ẩm thực Louis – Người tiên phong cung cấp dịch vụ tiệc tại Hà Nội
Louis Palace là sự chắt lọc tinh tế từ kiến trúc không gian, món ăn, dịch vụ đến con người… Tất cả đều phảng phất một nét đẹp đầy thanh lịch và sang trọng. Kiến trúc xa hoa lộng lẫy cùng nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao, nhà hàng Louis đã khai sinh ra một phong cách ẩm thực riêng biệt tại Thủ đô Hà Nội. Với kiến trúc thiết kế được chị Châu Loan dành nhiều tâm huyết, chăm chút tới từng chi tiết không chỉ cuốn hút bằng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, ấn tượng nơi đây còn chinh phục những thực khách khó tính bằng tinh hoa ẩm thực đỉnh cao được truyền cảm hứng từ những đầu bếp giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp. Trên đây là danh sách những Người Tiên Phong trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm sẽ xuất hiện trên sân khấu Lễ vinh danh Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2020 – 2021. Đêm vinh danh sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/1/2021 tại The Adora Center. Hãy cùng chờ xem doanh nhân tài năng nào sẽ được gọi tên vào giải thưởng danh giá này nhé!
Theo WLIN.vn
ĐÁNG CHÚ Ý
BÌNH LUẬN